Thi trắc nghiệm tin học

     

Trắc nghiệm thi chứng chỉ tin học tập cơ bản có câu trả lời (phần 1). Cỗ đề chuẩn Quốc Gia với trên 1000 thắc mắc trắc nghiệm tin học tập cơ bản. đầy đủ thông tin vướng mắc hoặc cung ứng vui lòng liên hệ hỗ trợ trực tuyến. Cung ứng thí sinh đơn giản và dễ dàng hóa câu hỏi ôn luyện, thi cử công dụng cao.

Địa chỉ : văn phòng công sở tuyển sinh 03 – Số 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận đụn Vấp, thành phố hồ chí minh ( bên phía trong phân hiệu trường ĐH Nội Vụ Tphcm)

Mô đun 1: phát âm biết về công nghệ thông tin (IU1) – Trắc nghiệm lý thuyết

Thi trắc nghiệm chứng chỉ tin học cơ bạn dạng | 001 – 020

Câu 001: ***/Trong khối hệ thống máy tính, 1Kbyte bằng bao nhiêu byte:

1000 bytes1012 bytes1024 bytes1036 bytes

ĐÁP ÁN: C

Câu 002: trong hệ quản lý Microsoft Windows 7/8, định dạng chuẩn chỉnh phân vùng đĩa cài đặt hệ quản lý là gì:

FATFAT32FAT16NTFS

ĐÁP ÁN: D

Câu 003: Cổng như thế nào sau đấy là cổng kết nối giữa màn hình hiển thị và sản phẩm tính:

COMEthernetFirewireVGA

ĐÁP ÁN: D

Câu 004: bộ lưu trữ đệm trong CPU call là gì:

ROMDRAMBufferCache

ĐÁP ÁN: D

CÂU 005: Về công dụng ổ DVD Combo, phân phát biểu như thế nào sau đấy là đúng:

Đọc với ghi đĩa CD, DVDĐọc đĩa CD, DVDĐọc và ghi đĩa DVDĐọc CD, DVD và ghi đĩa CD

ĐÁP ÁN: D

CÂU 006: vận tốc truyền tài liệu tối đa trên triết lý của USB 2.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Mbps300 Mbps480 Mbps

ĐÁP ÁN: D

CÂU 007: RAM là viết tắt của nhiều từ nào:

Read Access MemoryRecent Access MemoryRandom Access MemoryRead & Modify

ĐÁP ÁN: C

CÂU 008: vận tốc truyền dữ liệu tối đa trên định hướng của USB 3.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Gbps300 Mbps480 Gbps

ĐÁP ÁN: B

CÂU 009: vào hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows, máy tính đọc dữ liệu nhanh nhất có thể từ đâu:

Đĩa mềmĐĩa cứngQua mạng InternetĐĩa CD – ROM

ĐÁP ÁN: B

CÂU 010: dữ liệu trong máy nhớ nào đang mất khi mất điện:

Đĩa cứngĐĩa mềmRAMROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 011: Để trang bị tính thao tác được, hệ quản lý cần nạp vào đâu:

RAMỔ đĩa cứngChỉ hấp thụ vào RAM trong những khi chạy lịch trình ứng dụngROM

ĐÁP ÁN: A

CÂU 012: những hệ điều hành quản lý thông dụng bây giờ thường được tàng trữ ở đâu:

Trong CPUTrong RAMTrên bộ nhớ ngoàiTrong ROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 013: Về bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính, phát biểu nào sau đó là đúng:

Là bộ nhớ lưu trữ truy xuất ngẫu nhiênLà bộ nhớ lưu trữ chỉ đọcLà bộ nhớ lưu trữ chỉ cách xử trí thông tinLà bộ nhớ lưu trữ chỉ ghi

ĐÁP ÁN: A

CÂU 014: Khi kết nối thành một mạng vật dụng tính toàn cục và các thiết bị, thứ nào sau đây rất có thể được share để áp dụng chung:

Máy inMicroWebcamĐĩa mềm

ĐÁP ÁN: A

CÂU 015: con số các số nhị phân bao gồm được từ 1 byte là:

128512127255

ĐÁP ÁN: D

CÂU 016: Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bởi bao nhiêu bit:

1000 bits8000 bits8192 bits9000 bits

ĐÁP ÁN: C

CÂU 017: Trong thiết bị tính, đơn vị chức năng tính dung lượng của đĩa thu xếp tăng dần dần nào sau đấy là đúng:

B MB KB GBB KB MB GBMB KB B GBGB MB KB B

ĐÁP ÁN: B

CÂU 018: Trong sản phẩm công nghệ tính, vật dụng nào sau đây dùng để làm xử lý dữ liệu và hệ quản lý và điều hành trên sản phẩm công nghệ tính:

RAMĐĩa cứngROMCPU

ĐÁP ÁN: D

CÂU 019: Trong trang bị tính, trang bị nào sau đây dùng làm lưu trữ dữ liệu và hệ quản lý và điều hành máy tính:

RAMROMCPUĐĩa cứng

ĐÁP ÁN: D

CÂU 020: Trong máy tính, lắp thêm nào dùng để làm lưu trữ tạm thời trong những lúc làm việc:

Máy inBộ lưu giữ RAMBộ lưu giữ ROMCPU

ĐÁP ÁN: B

Trắc nghiệm thi chứng chỉ tin học cơ bản | 21 -40

*
TRẮC NGHIỆM TIN HỌC CƠ BẢN CÓ ĐÁP ÁN ( TỪ 021-040)

CÂU 021: Về hệ điều hành, phạt biểu làm sao sau đấy là đúng:

Là 1 phần mềm chạy trên máy tính, dùng để làm soạn thảo những loại văn bảnLà một phần mềm chạy xe trên máy tính, dùng để làm điều hành, thống trị các thiết bị phần cứngLà 1 phần mềm dùng làm điều hành, quản lý các tài nguyên phần mềm máy tínhLà 1 phần mềm điều khiển xe trên máy tính, dùng để giám sát số liệu

ĐÁP ÁN: B

CÂU 022: Hệ điều hành Microsoft Windows 7 được xây dừng trên toàn trái đất vào năm nào:

2010199720092011

ĐÁP ÁN: C

CÂU 023: phần mềm nào sau đây đọc được tập tin PDF

Foxit ReaderMicrosoft ExcelMicrosoft PowerpointMicrosoft Word

ĐÁP ÁN: A

CÂU 024: lựa chọn nào dưới đây là một trong những phần mềm của Hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows:

EXCELCMOSBIOSRAM

ĐÁP ÁN: A

CẤU 025: Con người và thiết bị tính tiếp xúc thông qua:

Bàn phím với màn hìnhHệ điều hànhRAMBàn phím và mouse (chuột)

ĐÁP ÁN: B

CÂU 026: vào các ứng dụng sau đây, ứng dụng nào là ứng dụng ứng dụng:

Windows XPLinuxMicrosoft WordUnix

ĐÁP ÁN: C

CÂU 027: Về phần mềm Winrar trong thứ tính, phát biểu làm sao sau đấy là đúng:

Làm giảm dung tích tập tinLàm tăng dung lượng tập tinMở rộng dung lượng bộ nhớ lưu trữ đã sử dụngChia đôi dung lượng tập tin

ĐÁP ÁN: A

CÂU 028: vào Hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows, lịch trình Paint được sử dụng để gia công gì:

Soạn thào văn bảnNghe nhạc, coi phimTrình bày bảng tính với tính toánVẽ các hình ảnh đơn giản.

ĐÁP ÁN: D

CÂU 029: vào Hệ điều hành quản lý Microsoft Windows, lịch trình nào dùng để nén cùng giải nén tập tin:

PaintWinzipUnikeyNotepad

ĐÁP ÁN: B

CÂU 030: phần mềm Winrar vào Microsoft Windows dùng để:

Tìm kiếm file, folderNén với giải nénDùng nhằm vẽDùng để soạn thảo văn bản

 ĐÁP ÁN: B

 CÂU 031: trong hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows, phiên bản 32bit nhận và cai quản được bộ lưu trữ RAM tối đa là bao nhiêu:

4GB2GB3,2GBBao nhiêu cũng được

ĐÁP ÁN: A

CÂU 032: cỗ vi xử trí Intel tất cả ký hiệu là chip core I5-6400T là có chân thành và ý nghĩa gì:

1.


Bạn đang xem: Thi trắc nghiệm tin học


Xem thêm: Cách In 2 Trang Trên 1 Mặt Giấy A4 Cực Đơn Giản, Nhanh Chóng


Xem thêm: Người Bình Thường Có Chỉ Số Eq Của Người Bình Thường, Iq, Aq Là Gì


Bộ vi cách xử lý thế hệ vật dụng 3 của Intel

2. Cỗ vi xử lý thế hệ thứ 4 của Intel

3. Cỗ vi xử trí thế hệ đồ vật 5 của Intel

4. Cỗ vi cách xử lý thế hệ trang bị 6 của Intel

ĐÁP ÁN: D

CÂU 033: Chữ U trong ký hiệu cỗ vi giải pháp xử lý Intel core I7- 4550U có chân thành và ý nghĩa gì:

Tính năng hình ảnh caoTính năng rất di độngTiêu thụ năng lượng điện năng thấpTối ưu mang lại công suất

ĐÁP ÁN: C

CÂU 034: con số nào là tốc độ vòng cù của đĩa cứng:

ĐÁP ÁN: B

CÂU 035: Số nào dưới đây không bắt buộc là vận tốc của SDRAM:

800 MHz1000 MHz1333 MHz1600 MHz

ĐÁP ÁN: B

CÂU 036: Card đồ họa Onboard áp dụng loại bộ lưu trữ nào:

Bộ ghi nhớ riêng của card đồ họaBộ ghi nhớ dùng phổ biến với bộ nhớ máy tínhKhông có bộ nhớBộ lưu giữ trên đĩa cứng

ĐÁP ÁN: B

CÂU 037: Để xem bao gồm bao nhiêu ứng dụng đang chạy trên máy setup Hệ điều hành Microsoft Windows, fan ta sử dụng:

Windows ManagerTask ManagerInternet ManagerDownload Manager

ĐÁP ÁN: B

CÂU 038: Trong phần mềm Task Managr, thông số nào chưa hẳn là thông số hoạt động của một tiến trình:

Khối lượng bộ nhớPhần trăm CPUPhần trăm mạngPhần trăm thẻ đồ họa

ĐÁP ÁN: D

CÂU 039: Giao thức nào dưới đây được áp dụng cho trình cẩn thận web:

IpxFtpwwwhttp

ĐÁP ÁN: D

CÂU 040: tốc độ truy cập mạng được xác định theo đơn vị chức năng nào:

MHzRAMKbpsGB

ĐÁP ÁN: C

– TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – 

ĐĂNG KÝ ÔN – THI – CẤP CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN TẠI tp hcm :

Học viên mong muốn học “THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN tổ chức triển khai tại đống Vấp, Tphcm. Vui lòng tương tác ngay với ban tuyển sinh trung trọng điểm qua số điện thoại :

Để triển khai xong hồ sơ nhập học với nhận nhiều nghĩa vụ và quyền lợi tốt.