RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 2

     

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông tiến thưởng lớp 2 có 33 câu hỏi có đáp án đi kèm. Đây đó là tài liệu vô cùng có ích giúp những em học viên lớp 2 ôn tập lại kỹ năng và kiến thức đã học, sẵn sàng cho hội thi Rung chuông vàng đạt công dụng cao. Mời thầy cô cùng những em học sinh tham khảo trên đây.

Bạn đang xem: Rung chuông vàng lớp 2

Bộ thắc mắc ôn thi Rung chuông vàng lớp 2

Câu 1: Chữ đầu tiên trong bảng chữ cái là chữ nào?

Đáp án: A

Câu 2: Số lớn số 1 có 2 chữ số là số nào?

A. 98 B. 99 C. 100

Đáp án: B. 99

Câu 3: bé cua gồm mấy càng?

Đáp án: 2

Câu 4: Ông đảm bảo an toàn trường em thương hiệu là ……

Đáp án: Tài

Câu 5: loài vật có chiếc vòi nhiều năm là bé gì?

Đáp án: Voi

Câu 6: tp. Hà nội của việt nam là gì?

A. Đà nẵng

B. Hà Nội

C. Hải Phòng

Đáp án: B. Hà Nội

Câu 7: Một năm bắt đầu bằng mùa nào?


A. Mùa xuân

B. Mùa thu

C. Mùa đông

Đáp án: A. Mùa xuân

Câu 8: 7 giờ đồng hồ tối còn gọi là …. Giờ?

Đáp án: 19 giờ

Câu 9: Em đang thao tác nhà giúp mẹ thì có bạn đến rủ đi chơi, em sẽ làm gì?

A. Em nhờ bà mẹ làm giúp rồi đi dạo với bạn

B. Bỏ vấn đề không có tác dụng nữa và đi chơi với bạn

C. Bảo bạn đợi, làm kết thúc việc rồi đi chơi với bạn.

Đáp án: C

Câu 10: Đèn tín hiệu giao thông gồm mấy màu?

A. 2 màu

B. 3 màu

C. 4 màu

Đáp án: B. 3 màu

Câu 11: trong số từ sau đây, từ nào chỉ hoạt động của học sinh?

A. Giảng bài

B. Làm bài bác tập

C. Phơi thóc

Đáp án: B. Làm bài tập

Câu 11: Củ su hào là phần nào của cây su hào?

Đáp án: Thân

Câu 12: Điền tên loại chim vào chỗ chấm vào câu thành ngữ: “Nhanh như …….”

Đáp án: Cắt

Câu 13: người mẹ của người mẹ em thì em gọi là gì?

Đáp án: Bà ngoại

Câu 14: Trong bài xích hát “Cộc, cách, tùng , cheng” thì “cheng” là giờ kêu của nhạc cầm nào?

A. Sênh

B. Thanh la

C. Mõ D. Trống

Đáp án: B. Thanh la

Câu 15: Mỗi xe hơi có 4 bánh xe. Hỏi 5 ô tô như thế có bao nhiêu bánh xe?


Đáp án: 20 bánh xe

Câu 16: khi vẽ lá cờ tổ quốc, em có nhu cầu các màu nào?

A. Xanh, đỏ

B. Đỏ, vàng

C, hồng, vàng

Đáp án: B. đỏ, vàng

Câu 17: sinh vật nào tiếp sau đây vừa sinh sống trên cạn vừa sống bên dưới nước?

A. Cá cảnh

B. Cá voi

C. ếch

Đáp án: C. ếch

Câu 18: mon 3 năm 2018 gồm bao nhiêu ngày?

Đáp án: 31 ngày

Câu 19: Câu nào tiếp sau đây thuộc phong cách câu “Ai là gì?”

A. Chúng em là học viên lớp 2.

B. Trường của bọn chúng em rất rộng lớn và đẹp.

Xem thêm: Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ 16 Tháng Cai Sữa Được Chưa, Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Em Sau Cai Sữa

C. Chim hót lăng líu trên sảnh trường.

Đáp án: A

Câu 20: Ăn chậm rãi nhai kỹ bổ ích gì?

A. Không trở nên sâu răng.

Xem thêm: Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính Không Tắt Win 7/8/10 "1 Nhấp Chuột"

B. Hỗ trợ vitamin cho cơ thể

C. Tránh bị nghẹn, hóc, thức nạp năng lượng được xay nát tốt hơn.

Đáp án: C

Câu 21: tự nói buộc phải tình cảm của thiếu nhi so với Bác hồ là:

A. Kính yêu

B. Kính cận

C. Kính râm

Đáp án: A.Kính yêu

Câu 22: Số tức khắc sau số bé dại nhất gồm 3 chữ số là số nào?

Đáp án: 101

Câu 23: Ngày 20/10 là ngày đơn vị giáo nước ta đúng tuyệt sai:

Đáp án: Sai

Câu 24: ngôi trường em có tất cả bao nhiêu lớp?

A. 15 lớp

B. 16 lớp

C. 17 lớp

Đáp án: C. 17 lớp

Câu 25: tên thường gọi các yếu tố của phép nhân là:

A. Số hạng, số hạng, tổng

B. Số bị trừ, số trừ, hiệu

C.Thừa số, thừa số, tích

Đáp án: C. Quá số, thừa số, tích

Câu 26: Ngồi học đúng bốn thế ảnh hưởng gì?

A. Có tác dụng em bị cận thị


B. Làm em bị cong vẹo cột sống

C.Cả A và B đa số đúng

Đáp án: C

Câu 27: thiết bị bảy tuần này là ngày 24 tháng 3. Vậy nhà nhật tuần sau là ngày mấy?

A. Ngày 31 tháng 3

B. Ngày 1 tháng 4

C. Ngày 2 mon 4

Đáp án: B. Ngày 1 tháng 4

Câu 28: bao gồm 6 bé và trống cùng 5 con gà mái. Hỏi có toàn bộ mấy đôi chân?

Đáp án: 11 song chân

Câu 29: Học sinh lớp 2 ngồi sau xe đồ vật không yêu cầu đội mũ bảo đảm đúng xuất xắc sai?

Đáp án: Sai

Câu 30: lời nói nào sau đây dúng vào trường hơp: các bạn sơ ý làm cho rây mực vào vở của em?

A. Bản thân cảm ơn bạn

B. Xin lỗi ban, bản thân lỡ tay

C. Các bạn có bi ai không

Đáp án: B. Xin lỗi ban, bản thân lỡ tay

Câu 31: bộ phận nào trên khung người thăn lằn đứt ra có chức năng mọc lại?

Câu 32: Câu nói: “đuôi tớ vừa là mái chèo, vừa là bánh lái đấy! bạn xem này.” Là câu nói của nhân đồ gia dụng nào ( trích trong bài bác tập hiểu lớp 2)