QUYỀN RIÊNG TƯ TRÊN FACEBOOK

     
It looks lượt thích your browser does not have JavaScript enabled. Please turn on JavaScript and try again.

Bạn đang xem: Quyền riêng tư trên facebook


*

*
*
*

*
*

Facebook hoàn toàn có thể thu thập rất nhiều thông tin cá thể của những người đang sử dụng ứng dụng này. Do đó, người tiêu dùng nên dành vài phút để bảo đảm rằng toàn bộ dữ liệu nhạy bén cảm cá nhân được nhảy ở cơ chế riêng tư thông qua bài viết hướng dẫn dưới đây.


*

Facebooklà trong số những nơi lưu trữdữ liệu cá nhântrực tuyến lớn số 1 trên ráng giới. Do đó, đây cũng là kim chỉ nam chính mà tin tặc liên tục nhắm đến. Để truy cập thông tin cá nhân, không hẳn lúc nào thì cũng cần phải đã có được quyền truy cập trực tiếp vào thông tin tài khoản của người dùng thông qua mật khẩu được bảo mật thông tin kém an toàn. Rứa vào đó, vụ bê bối của Cambridge Analytica là một trong những ví dụ điển hình nổi bật cho việc phê thông qua một ứng dụng giả mạo có thể gây ra các thiệt sợ nghiêm trọng.


Vào thời điểm đầu tháng 8/2021, Facebook đã biến đổi cài để quyền riêng tư trong ứng dụng của mình để thân mật và gần gũi hơn với những người dùng. Facebook mang đến rằng đấy là phương thức mới để lấy ngôn ngữ cùng cách thu xếp các cấu hình thiết lập gần gũi hơn với các quy mô tâm lý bé người.

Để xem tính năng thiết đặt mới này bằng các thiết bị iOS, hãy bấm vào Menu ở góc cạnh dưới bên nên và cuộn xuống bên dưới cùng. Dấn vào"Cài đặt & Quyền riêng rẽ tư", sau đó nhấn vào"Lối tắt Quyền riêng tư"để hiển thị các thiết đặt mới.

SỬ DỤNG MẬT KHẨU MẠNH VÀ XÁC THỰC nhì YẾU TỐ

Điều thứ nhất mà người dùng cần làm cho để bảo mật tài khoản Facebook của chính mình là sinh sản mật khẩu táo bạo và kích hoạt đúng đắn hai nhân tố (2FA). Sử dụng trình quản lý mật khẩu để giúp tạo mật khẩu đăng nhập và đặc biệt quan trọng nhất là ghi nhớ các mật khẩu nhất này. Người dùng đăng nhập tài khoản và đi tớitrang Bảo mậtđể biến hóa mật khẩu cho tài khoản.

Sau khi tất cả mật khẩu mới, hãy kích hoạt 2FA. Với 2FA được bật, người dùng sẽ đề nghị nhập mật khẩu bảo mật thông tin và mã bất chợt bất cứ lúc nào đăng nhập vào tài khoản. Bên cạnh Facebook ra thì người tiêu dùng cũng nên sử dụng 2FA bên trên mọi tài khoản và dịch vụ cung cấp nó.

Trên iOS, để đổi mật khẩu, người dùng vàoMenu > sở hữu đặt (trong thẻ setup & Quyền riêng tư) >Mật khẩu và bảo mật>Đổi mật khẩu(trong thẻ Đăng nhập). Để kích hoạt 2FA, người tiêu dùng truy cập vàoSử dụng xác thực 2 yếu đuối tố(trong thẻ chính xác 2 yếu tố), kế tiếp chọn bật và ngừng các làm việc để hoàn thiện.

CÀI ĐẶT QUYỀN RIÊNG TƯ mang lại TÀI KHOẢN NGƯỜI DÙNG

Facebook dành riêng một trong những phần choquyền riêng tưcủa thông tin tài khoản người dùng. Vào phần này, fan dùng hoàn toàn có thể thực hiện gần như tác vụ đảm bảo quyền riêng tứ cho thông tin tài khoản như: thiết đặt quyền riêng bốn mặc định cho những bài đăng vào tương lai, điều hành và kiểm soát ai có thể gửi yêu ước kết chúng ta và ra quyết định thông tin fan khác hoàn toàn có thể sử dụng nhằm tìm kiếm thông tin tài khoản của fan dùng.

Khuyến cáo người dùng nên đặt các bài đăng trong tương lai ở chế độ cho"Bạn bè", cũng như hạn chế tùy lựa chọn tìm tìm số điện thoại và showroom email thành"Bạn bè"hoặc "Chỉ mình tôi" để đảm bảo rằng ngẫu nhiên ai chỉ có 1 phần thông tin cá thể đều thiết yếu tìm thấy thông tin tài khoản của tín đồ dùng.

Xem thêm: Cửa Sổ Thủy Tinh Tap 1 - Giải Bài Tập Toán Lớp 6 Tập 1

Mặt khác, người dùng nên hạn chế đối tượng để chỉ còn bằng hữu mới được quyền xem những bài viết cũ trên dòng thời hạn của bạn. Được triển khai bằng cách, người tiêu dùng chuyển đến "Cài đặt quyền riêng tư và công cụ", tìm và nhấp vào phần "Giới hạn đối tượng cho các nội dung bài viết bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc chia sẻ công khai?". Sau đó, chuyển mang lại tùy chọn"Hạn chế đối tượng người sử dụng xem những nội dung bài viết cũ trên Dòng thời hạn của bạn". Tiếp theo, chọnGiới hạn bài viết cũ. Sau khi kích hoạt tính năng này, bất kỳ nội dung bài viết mà người dùng đã từng share công khai với tất cả người sẽ được chuyển thành chỉ được chia sẻ với chúng ta bè, do đó sẽ giảm bớt người rất có thể xem bài bác viết.

Để thực hiện điều này trên thiết bị iOS, người tiêu dùng vào áp dụng Facebook, chọnMenu > download đặt (trong thẻ thiết lập & Quyền riêng biệt tư) >Bài viết > số lượng giới hạn người hoàn toàn có thể xem bài viết cũ > Giới hạn nội dung bài viết cũ. Sau khi chọn tùy lựa chọn này, toàn bộ các nội dung bài viết cũ của người tiêu dùng sẽ đưa sang cơ chế "Bạn bè" nếu trước đó vẫn để là "Công khai".

KIỂM TRA CÁC THIẾT BỊ CÓ QUYỀN tầm nã CẬP VÀO TÀI KHOẢN

Facebook gìn giữ nhật ký những thiết bị tất cả quyền truy vấn vào tài khoản và giúp người dùng dễ ợt thu hồi quyền truy cập vào một thiết bị giả mạo hoặc một máy mà người dùng quên đăng xuất.

Để duyệt các thiết bị vẫn đăng nhập Facebook trên lắp thêm iOS, người tiêu dùng chọnMenu > download đặt(trong thẻ thiết lập & Quyền riêng biệt tư) >Mật khẩu với bảo mật(trong thẻ Tài khoản) >Nơi chúng ta đã đăng nhập.

Tại đây, tín đồ dùng rất có thể thấy toàn bộ các thiết bị dùng để đăng nhập tài khoản, ấn vào hình 3 vết chẩm bên phải, nhấn"Đăng xuất"để thoát khỏi thiết bị này. Để thoát ra khỏi mọi thiết bị, người tiêu dùng kéo xuống cuối cùng và ấn"Đăng xuất ngoài tất cả".

DUYỆT QUA CÁC ỨNG DỤNG CÓ QUYỀN truy nã CẬP

Người cần sử dụng đã cung cấp cho vô số vận dụng quyền truy cập vào tài khoản Facebook. Theo thời gian, một vài ứng dụng bị các nhà phạt triển kết thúc hỗ trợ và sau cùng trở thành một khủng hoảng rủi ro bảo mật. Nếu ai đó có quyền truy vấn vào các đại lý dữ liệu người tiêu dùng của ứng dụng, về lý thuyết, họ rất có thể có quyền truy vấn vào một số tính năng trên tài khoản Facebook của tín đồ dùng.

Đối với ứng dụng Facebook trên máy iOS, để tiến hành điều này, người tiêu dùng vàoCài để > Ứng dụng cùng trang web(trong thẻ Quyền) > Chọn các ứng dụng ko muốn liên tục kết nối cùng chọn"Xóa, gỡ bỏ".

TẮT, XÓA LỊCH SỬ VỊ TRÍ

Để xóa lịch sử dân tộc vị trí trên những thiết bị iOS, người tiêu dùng cần mở áp dụng Facebook, tiếp đến nhấn vào Menu. Trong"Cài đặt & Quyền riêng biệt tư", chọn"Vị trí vào thẻ Quyền"sau kia chọnLịch sử địa điểm > Xem lịch sử dân tộc Vị trícủa bạn và nhập mật khẩu thông tin tài khoản khi được yêu thương cầu. Cuối cùng, dìm vào biểu tượng ba chấm ở góc cạnh trên bên đề nghị và chọn"Xóa tất cả lịch sử dân tộc Vị trí". Để không cho phép lưu trữ địa chỉ trên Facebook nữa, bạn dùng rất có thể tắt nút mặt cạnh"Lịch sử vị trí".

KHÓA HỒ SƠ FACEBOOK

Tính năng khóa làm hồ sơ của Facebook đang thêm một lớp bảo mật và bảo vệ ảnh, story và bài xích đăng của bạn khỏi số đông người không tồn tại trong list bạn bè. Lúc khóa hồ sơ facebook, tất cả các bài bác đăng cũ bên trên Facebook của người dùng ở chính sách Công khai sẽ tự động hóa chuyển thanh lịch chế độ"Chỉ dành cho bạn bè". Người dùng không thể tạo bài xích đăng mới với cài đặt"Công khai". Nó sẽ auto bật nhị tính năng bảo mật là"Xem lại dòng thời gian""Xem lại Tag". Chỉ 1 phần giới hạn thông tin sẽ tiến hành công khai.

Xem thêm: Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 11 Cơ Bản, Tóm Tắt Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 11

Để khóa hồ sơ Facebook bên trên iOS, người tiêu dùng truy cập hồ nước sơ, nhấn vào biểu tượng ba chấm kề bên "Chỉnh sửa trang cá nhân"nhấn chọnKhóa hồ sơ > Khóa hồ sơ của bạn.