Những Câu Đố Mẹo Hay Có Đáp Án

     

Dưới đấy là tổng hợp hồ hết câu đố vui, câu đố sợ não, câu đố trí tuệ hài hước nhưng không hề kém phần căng não có đáp án để chúng ta và mọi người có những tiếng cười cợt sảng khoái, phía trên cũng là 1 trong những cách để chúng ta có thể rèn luyện trí não góp não bộ phát triển, tứ duy nhạy bén hơn. Mời độc giả tham khảo.

Bạn đang xem: Những câu đố mẹo hay có đáp án


Câu 1. Bỏ ngoại trừ nướng trong, nạp năng lượng ngoài quăng quật trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

Câu 2. Bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

Câu 3. Nhỏ chó đen fan ta gọi là nhỏ chó mực. Bé chó vàng, tín đồ ta điện thoại tư vấn là nhỏ chó phèn. Bé chó sanh người ta hotline là nhỏ chó đẻ. Vậy bé chó đỏ, tín đồ ta gọi là nhỏ chó gì?

Đáp án: nhỏ chó đỏ bạn ta call là con chó... đỏ.

Câu 4. Bà đó mồi nhử chết mồi nhử bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là trườn đá- trườn đá mồi nhử chết, bả bay là bảy ba - bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 5. Tất cả 1 bọn chim đậu trên cành, bạn thợ săn bắn cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - bị tiêu diệt 15 con

Câu 6. Con gì ăn uống lửa cùng với nước than?

Đáp án: Đó là bé tàu.

Câu 7. Nhỏ kiến trườn lên tai con voi nói gì với bé voi nhưng mà ngay tức khắc bé voi nằm nằm ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu 8. Có một chiếc thuyền buổi tối đa là chỉ chở được nhì người, nếu như thêm bạn thứ 3 sẽ ảnh hưởng chìm ngay lập tức. Hỏi nguyên nhân người ta phát hiện ra trên dòng thuyền kia có ba thằng Mỹ black và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?


Đáp án: cũng chính vì trên mẫu thuyền đó sự thật là gồm đúng 2 fan đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và bố của thằng Mỹ trắng!!

Câu 9. Nắng bố năm tôi không bỏ bạn, mưa một ngày sao các bạn lại vứt tôi là dòng gì?

Đáp án: Đó là chiếc bóng của mình!

Câu 10. Bên trên nhấp dưới đơ là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá!

Câu 11. Bé gấu trúc ước ao gì mà lại không khi nào được?

Đáp án: vì chưng gấu trúc chỉ bao gồm 2 màu trắng đen vì thế nó ao cầu được chụp ảnh màu - vậy nhưng hem thể được bởi vì chụp cỡ nào cũng chỉ bao gồm trắng black mùh thôi!

Câu 12. Tay gắng cục giết thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là người mẹ đang cho con bú!

Câu 13. Dòng gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là khía cạnh trăng!

Câu 14. Nam nhi và bọn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: con trai là loài vật sống bên dưới nước, còn đàn ong sinh sống trên cây!

Câu 15. đồ vật gi trong trắng bên cạnh xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 16. Gặm vào run rẩy toàn thânRút ra nước rã từ chân xuống sànHỡi đại trượng phu công tử nhiều sangCắm vào xin chớ mau lẹ rút ra!

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 17. Con gì với được miếng gỗ to nhưng không với được hòn sỏi?

Đáp án: con sông

Câu 18. Ở Việt Nam, long bay ở chỗ nào và đáp nghỉ ngơi đâu?


Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long cùng đáp sinh hoạt Hạ Long!

Câu 19. Có một người đứng nghỉ ngơi chân cầu. Ở thân cầu tất cả một con gấu cực kỳ hung dữ không cho ai qua ước hết. Người đó sẽ mất không còn 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa mong và nhỏ gấu cũng chỉ ngủ gồm 5 phút là thức giấc dậy. Hỏi fan đó làm thế nào để qua được mặt kia?

Đáp án: Đi cho giữa cầu và quay khía cạnh ngược lại. Nhỏ gấu ngủ dậy tưởng người đó từ vị trí kia qua buộc phải rượt trở lại. Cố kỉnh là người đó đã qua được cầu!

Câu 20. Ở Việt Nam, một thằng mù và bố thằng điếc đi nạp năng lượng phở, mọi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn chấm dứt họ buộc phải trả từng nào tiền?

Đáp án: Họ đề xuất trả 20 ngàn vnđ vì 1 thằng mù và bố của thằng điếc là 2 tín đồ ăn!

Câu 21. Where does today come before yesterday?(Ở nơi nào từ bây giờ đi trước hôm qua?)

Đáp án: in a dictionary (trong tự điển).

Câu 22. What is between the sky & earth?(Cái gì sinh hoạt giữa khung trời và trái đất?)

Đáp án: & (và)

Câu 23. đưa sử ta có một khúc vải, giảm nó ra làm cho 100 khúc, thời hạn để giảm 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt tiếp tục không dứt nghỉ thì vào bao thọ sẽ cắt xong???


Đáp án: 495 giây cũng chính vì 99 khúc (khúc ở đầu cuối không nên cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 24. Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai hy vọng diện kiến công ty vua thì đề nghị nói một câu. Nếu câu nói thật thì có khả năng sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để chạm chán được bên vua của xứ đó, ta bắt buộc nói như vậy nào?

Đáp án: Để gặp được bên vua, tín đồ đó buộc phải nói "tôi sẽ bị treo cổ!".

- nếu như lời nói này là thật thì hắn ta có khả năng sẽ bị chém đầu, nhưng nếu lấy hắn ta đi chém đầu thì câu nói "tôi sẽ ảnh hưởng treo cổ" của hắn là dối, nhưng mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, nhưng mà nếu treo cổ hắn thì lời nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là thật ... Blah ... Blah.

Nhờ vậy nhưng mà gã đó chạm chán được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng.

Câu 25. Có một ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên fan làm là 1 trong chỉ vàng/ ngày. Nhưng mà ông này chỉ có một thỏi vàng tất cả 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát giảm thì làm sao ông tỉ phú rất có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên bạn làm từng ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn sót lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa fan làm 1 chỉ. Ngày thứ hai đưa 2 chỉ và bạn làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày trang bị 3 ông ta đưa bạn làm 1 chỉ. Ngày đồ vật 4 ông ta đưa bạn làm 4 chỉ, tín đồ đó chuyển lại 3 chỉ vàng đến ông bên giàu. Ngày vật dụng 5, ông ta đưa 1 chỉ cho người làm. Ngày thiết bị 6 ông ta chuyển 2 chỉ cho những người làm, fan làm thối lại 1 chỉ đến ông ta. Ngày trang bị 7 ông ta gửi chỉ vàng sót lại là hết!

Câu 26. ở đâu có mặt đường xá, nhưng không có xe cộ; tất cả nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty... Nhưng không tồn tại hàng hóa... Đó là chỗ nào vậy?

Đáp án: Ở bản đồ!

Câu 27. Có một rổ táo, trong rổ có cha quả, làm thế nào để phân tách cho 3 người, mỗi người một trái mà vẫn còn đấy một trái trong rổ???

Đáp án: Thì đưa mang lại 2 người đầu mọi cá nhân 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả dòng rổ đựng trái táo cho người còn lại thì 3 bạn mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ!

Câu 28. Bao gồm một cây lê gồm 2 cành, từng cành gồm 2 nhánh lớn, từng nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, từng nhánh nhỏ có hai dòng lá, cạnh mỗi chiếc lá tất cả hai quả. Hỏi trên cây đó tất cả mấy trái táo???


Đáp án: không có quả hãng apple nào vì chưng lê thiết yếu ra quả táo nào bên trên cây được

Câu 29. Có 3 thằng lùn xếp sản phẩm dọc lấn sân vào hang. Thằng đi sau thế 1 dòng xô, thằng đi giữa vắt 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cố kỉnh gì?

Đáp án: Thằng kia "cầm đầu" có nghĩa là đại ca cố kỉnh đầu, nó chưa phải cầm loại vật gì hết!

Cau 30. Quần rộng duy nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 31. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng đến hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại tiếp nối lại quay đề nghị hai vòng hỏi loại đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 32. Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 33. Vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, cơ mà nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 34. Tuyến phố nào dài nhất?

Đáp án: Đường đời.

Câu 35. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm cụ nào để đưa nước dưới đáy ly nhưng không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: dùng ống hút.

Câu 36. Dòng gì người mua biết, người chào bán biết, bạn xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan lại tài.

Câu 37. Cơ quan đặc biệt nhất của đàn bà là gì?

Đáp án: Hội liên minh Phụ Nữ.

Câu 38. Càng đùa càng ra nước?

Đáp án: đùa cờ.

Câu 39. định kỳ nào lâu năm nhất?

Đáp án: định kỳ sử.

Câu 40. Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 cơ hội thì nó tung nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 41. Vì sao khi đột kích người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả nhì mắt thì không quan sát thấy mục tiêu bắn.

Câu 42. Phía trái đường có 1 căn nhà xanh, bên đề nghị đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Xem thêm: TạO Pivottable để PhâN TíCh Dữ LiệU Trang TíNh

Câu 43. Lúc Beckham tiến hành quả đá vạc đền, anh ta đang sút vào đâu?

Đáp án: quả bóng.

Câu 44. Xã nào đông nhất?

Đáp án: xóm hội.

Câu 45. Hai tín đồ đào trong hai giờ thì được một chiếc hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ đồng hồ thì được mấy chiếc hố?

Đáp án: 1 loại hố.

Câu 46. Lý do con chó không cắn được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó cảm thấy không được dài.

Câu 47. Nhỏ gì ko gáy ò ó o mà người ta vẫn call là gà?

Đáp án: con kê mái và gà con.

Câu 48. Bao gồm 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa đơn vị 50 tầng, nhưng lại anh ta lại chỉ đi thang máy lên tới mức tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Nguyên nhân anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: do cái thang đồ vật đó không lên đến tầng 50.


Câu 49. Gồm 2 người: 1 lớn, 1 nhỏ nhắn đi tột đỉnh một quả núi. Người nhỏ xíu là nhỏ của bạn lớn, nhưng tín đồ lớn lại không phải phụ vương của fan bé, hỏi bạn lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu 50. Làm thế nào để mẫu cân trường đoản cú cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược chiếc cân lại

Câu 51. Từ gì cơ mà 100% nguời dân nước ta đều phạt âm sai?

Đáp án: trường đoản cú "Sai"

Câu 52. Hãy chứng tỏ 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ phân tách tam, đọc trái lại là tam chia bốn = 8 : 4 = 2

Câu 53. Câu chữ nào mà những người vui mừng rơn khi nhìn thấy nó vẫn trở nên buồn bã và ngược lại, phần nhiều người khổ sở u sầu thấy lúc nó đã trở cần vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều kia rồi cũng qua

Câu 54. Bao gồm bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ đều thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ C, sinh hoạt chữ "Cơm"

Câu 55. Ví như chỉ tất cả một que diêm, trong một ngày đông giá rét, bạn lao vào căn phòng tất cả một cây đèn, một nhà bếp dầu, và một phòng bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

Câu 56. Triệu chứng minh: phụ nữ = bé dê

Đáp án: con gái = thần tiên = chi phí thân = trước khỉ = nhỏ dê

Câu 57. Vật gì tay trái nắm được còn tay nên cầm ko được?

Đáp án: Tay phải

Câu 59. Vịt như thế nào đi bởi hai chân??

Đáp án: toàn bộ các bé vịt, trừ vịt bị què

Câu 60. Một kẻ giết fan bị phán quyết tử hình. Hắn ta phải chọn một trong cha căn phòng: Phòng đầu tiên lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy đều kẻ giết hại đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử ăn ít trong tía năm. Phòng nào an toàn nhất mang đến hắn?

Đáp án: chống 3 bởi con sư tử bị đói đã bị chết

Câu 61. Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe pháo đạp

Câu 62. Loại nước giải khát nào chứa sắt với canxi?

Đáp án: coffe (Canxi = Ca; fe = Fe)

Câu 63. Núi làm sao bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 64. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào tối đa thế giới?

Đáp án: Everest

Câu 65. Bé cua đỏ nhiều năm 10cm chạy đua với bé cua xanh nhiều năm 15cm. Bé nào về đích trước?

Đáp án: nhỏ cua xanh bởi nhỏ cua đỏ đã bị luộc

Câu 66. Loại gì black khi bạn mua nó, đỏ khi sử dụng nó với xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than

Câu 67. Cái gì Adam gồm 2 cơ mà Eva chỉ gồm 1?

Đáp án: Chữ a

Câu 68. Gồm 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: 24 nhỏ (Điếc là lỗi tai, hư tai là nhì tư)

Câu 69. Vật gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: loại lưỡi

Câu 70. 2 bé vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi bao gồm bao nhiêu bé vịt?

Đáp án: 4 bé vịt (vì 2 con đi giữa là chiếc bóng của 2 bé đi trước)

Câu 71: Cổ gì nhiều năm nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 72. Làng mạc đông nhất là xóm nào?

Đáp án: buôn bản hội.

Câu 73. Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: con dốc.

Câu 74. Cái gì không đào mà lại sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 75. Có một bà đắn đo bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, tự nhiên tàu chìm, tuy thế bà ko chết. Trên sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 76. Dòng gì các bạn không mượn mà lại trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 77. Vật gì của ông chồng mà bà xã thích gắng nhất?

Đáp án: Tiền.

Câu 78. Bên trên đồng cỏ có 6 bé bò, đếm đi đếm lại chỉ bao gồm 12 chiếc chân. Thắc mắc tại sao?

Đáp án: nhỏ bò này cưỡi lên sườn lưng con bò theo vòng tròn buộc phải mỗi nhỏ chỉ bao gồm 2 chân!

Câu 79. Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người.

Câu 80. Cha mẹ có 6 fan con trai, mọi người con trai có 1 em gái. Hỏi mái ấm gia đình đó gồm bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

Câu 81. Cái gì mà các bạn có, lúc bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ các bạn sẽ không tất cả nó?

Đáp án: túng thiếu mật

Câu 82. Cái gì chặt ko đứt, bứt ko rời, phơi không khô, đốt ko cháy?

Đáp án: Nước

Câu 83. Trong 1 cuộc thi chạy, nếu như khách hàng vượt qua fan thứ 2 bạn sẽ đứng sản phẩm công nghệ mấy?

Đáp án: sản phẩm công nghệ 2.

Câu 84. Vật gì có kích cỡ bằng con voi mà lại chẳng nặng gram làm sao cả?

Đáp án: Bóng nhỏ voi

Câu 85. Cái đầu giống mèo, chân tương đương mèo, và tai giống bé mèo, nhưng chưa hẳn con mèo

Đáp án: nhỏ của nhỏ mèo

Câu 86. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố các bạn có từng nào tháng gồm 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng

Câu 87. Bé gì có mặt đã BÉO?

Đáp án: bé cá mập.

Câu 88.

Xem thêm: Xây Mộ Xong Cúng Lễ Tạ Mộ Sau Khi Xây Xong Cúng Lễ Như Thế Nào?

nhỏ gì có mũi mà không có mắt, có lưỡi mà không có miệng?

Đáp án: bé dao

Câu 89. Bé gì không tồn tại xương sống nhưng vẫn đứng được?

Đáp án: con dốc

Câu 90. Bé gì hình thành đã được thiết kế vua?

Đáp án: bé cua hoàng đế

Câu 91. Bông gì không mọc trường đoản cú cây?

Đáp án: Bông tai

Câu 92. Môn thể dục thể thao nào gồm cả vua lẫn hoàng hậu?

Đáp án: Cờ vua

Câu 93. Con kiến nào không lúc nào ngủ?

Đáp án: con kiến thức

Câu 94. Vật gì càng thiu lại càng ngon?

Đáp án: Giấc ngủ

Câu 95. Nhỏ gì xuất hiện đạo đức đang không tốt?

Đáp án: bé lừa

Câu 96. Bánh gì ăn ít mà nhiều?

Đáp án: Bánh đa

Câu 97. Nhỏ gì gồm cánh mà không có lông?

Đáp án: con diều

Câu 98. Trò gì 5 nhỏ thêm hơn 2, 2 bé hơn 0 và 0 bé thêm hơn 5?

Đáp án: Oằn tù hãm xì

Câu 99. Trái gì ko hái được nhưng rất dễ tan vỡ?

Đáp án: Trái tim

Câu 100. Xe gì càng vô (vào) ga càng đi chậm?

Đáp án: xe cộ lửa

Câu 101. Loại gì có lắm chân tay

Đuôi thì chẳng thấy, mà bao gồm hai đầu?

Đáp án: Cây cầu

Câu 102: chiếc gì không tồn tại chân, không tồn tại đuôi, không có cơ thể mà có tương đối nhiều đầu?

Đáp án: mong truyền hình

Câu 103. Ba của Tèo gọi bà bầu của Tý là em dâu, vậy bố của Tý gọi ba của Tèo là gì?

Đáp án: call là anh trai

Câu 104. Câu 2: Phía trước bạn là quảng trường xanh, sau sống lưng bạn là trung tâm vui chơi quảng trường trắng, vậy trung tâm vui chơi quảng trường đỏ ngơi nghỉ đâu?

Đáp án: Ở Nga

Câu 105. Trong thời điểm tháng nào con bạn sẽ ngủ tối thiểu trong năm?

Đáp án: mon 2 (vì mon 2 gồm 28 ngày)

Câu 106. Loại xe không có bánh thường bắt gặp ở đâu?

Đáp án: vào bàn cờ vua

Câu 107. Nhà nào lạnh buốt nhưng ai ai cũng muốn tới?

Đáp án: nhà băng

Ngoài hầu như câu iq trên, các bạn có thể xem thêm các câu đố về con vật, câu đố về phương tiện đi lại giao thông, câu đố tục giảng thanh gồm đáp án...